Tiềm năng của đất gần Đại học Bách Khoa cơ sở 2

Thực tế, tiềm năng của đất gần Đại học Bách Khoa Hà Nội cơ sở 2 là rất lớn. Để tối đa hóa khoản đầu tư trung và dài hạn, quý nhà đầu tư nên lựa chọn một mô hình kinh doanh đi kèm. Quá trình đầu tư tuy có phần phức tạp nhưng lợi nhuận đa kênh luôn tương xứng và đặc biệt là rủi ro rất thấp.

Tại Văn Giang, Đại học Bách Khoa Hà Nội cơ sở 2 tọa lạc tại xã Tân Tiến. Trường xây dựng trên phần diện tích 75ha gồm không gian học tập, nghiên cứu, giáo dục thể chất, rèn luyện thể thao, khuân viên cây xanh và khu ký túc xá hiện đại. Sinh viên tại cơ sở 2 Đại học Bách Khoa sẽ được đào tạo theo hệ chính quy, liên thông, tại chức… Trong đó đào tạo ngành nghề kỹ thuật, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ sẽ là mũi nhọn của trường.

Khi trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cơ sở 2 đi vào hoạt động, các khu đất gần trường được đánh giá là nơi có tiềm năng phát triển mạnh chỉ trong một thời gian ngắn. Số lượng sinh viên về học tại trường sẽ là rất lớn, đây là điều kiện rất tốt để giới đầu tư phát triển sản phẩm hoặc lĩnh vực phù hợp như:

1. Kinh doanh nhà trọ

Với số lượng sinh viên lên tới hàng chục ngàn, chuyện kinh doanh nhà trọ tại các khu đất gần Đại học Bách Khoa cơ sở mới được xem là lĩnh vực sẽ phát triển mạnh nhất. Câu chuyện thuê trọ gần trường để thuận tiện cho đi lại và sinh hoạt thường ngày sẽ được sinh viên ưu tiên hàng đầu. Bởi không phải sinh viên nào cũng có gia đình gần trường mà đa phần sẽ là từ các tỉnh thành khác về đây theo học.

Kinh doanh nhà trọ

Khi kinh doanh nhà trọ tại những lô đất giáo trường, người có nhu cầu thuê để ở hoặc kinh doanh không chỉ là sinh viên Đại học Bách Khoa mà còn là một bộ phận lớn người đi làm hoặc sinh viên trường khác quanh vùng. Sức nóng của lĩnh vực kinh doanh nhà cho gần trường này là chưa bao giờ giảm. Sôi động nhất phải kể đến là trong khoảng tháng 7 đến đầu tháng 9, đây là thời điểm khi tân sinh viên bắt đầu nhập học tại cơ sở 2.

2. Kinh doanh quán Net

Có thể ít người biết nhưng Bách Khoa là nơi tập chung số lượng tiệm net, game điện tử nhiều nhất Hà Nội hiện nay đấy. Và chắc chắn tại cơ sở 2 mới của trường cũng sẽ không nằm ngoài ngoại lệ đó. Không chỉ phục vụ nhu cầu học tập mà đây còn là nơi giải trí được nhiều sinh viên lựa chọn. Sở dĩ lĩnh vực kinh doanh game có tiềm năng phát triển mạnh như vậy là vì Bách Khoa có chủ yếu là nam sinh. Tất nhiên, 80% nam là thích chơi game.

Kinh doanh quán Net

Nếu mua đất gần Bách Khoa cơ sở mới để xây dựng phòng net là quyết định cực kỳ đúng đắn. Thực tế đã chứng minh tại Đại học Bách Khoa Hà Nội cũ, khách hàng không chỉ sinh viên của trường mà còn là người trong vùng đến. Đó là lý do khi đi dọc quanh cửa hàng game tại Bách Khoa lúc nào cũng đông nghịt người ngồi. Kinh doanh game chính sẽ đem lại nguồn lợi lớn cho nhà đầu tư ngoài giá trị lô đất tăng dần theo thời gian.

3. Văn phòng cho thuê

Số lượng sinh viên lớn kéo theo đó là nhu cầu tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp cũng sẽ tăng dần theo thời gian. Thực tế đã thấy, xung quanh Bách Khoa có rất nhiều trung tâm giới thiệu gia sư, văn phòng tư vấn hay những doanh nghiệp có ngành nghề liên quan muốn chiêu mộ sinh viên năm cuối hoặc sắp tốt nghiệp có thành tích tốt trong học tập cũng như nghiên cứu đều có văn phòng đặt tại đây.

Văn phòng cho thuê

Chính vì thế, chuyện xây dựng văn phòng cho thuê sẽ là một bước kinh doanh phù hợp cho nhà đầu tư vốn dày hoặc doanh nghiệp đầu tư. Nếu thực hiệný tưởng kinh doanh này và tiềm lực tài chính đủ dày, hãy tìm ngay những lô đất gần trường đắc địa có vị trí đẹp sớm nhất lúc này để có giá tốt nhất. Quá trình xây dựng văn phòng cho thuê nên thực hiện sau 2 hoặc 3 năm trường đi vào hoạt động chính thức. 

4. Cửa hàng kinh doanh

Không chỉ riêng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cơ sở 2 mà gần bất kể trường đại học nào đi nữa thì mở cửa hàng kinh doanh cũng luôn tạo ra lợi nhuận ổn định với rủi ro rất thấp. Bởi quanh trường tập trung một lượng sinh viên rất lớn, nhu cầu mua sắm hàng hóa luôn ở mức cao nhằm phục vụ sinh hoạt thường ngày. Có nhiều mô hình phù hợp như: tiệm sách, tiệm photo, quán nước, quán ăn, văn phòng phẩm…

Cửa hàng kinh doanh

Ngành đào tạo chính tại Bách Khoa thường là kỹ thuật và điện tử nên sinh viên thường phải thực hành hay làm các nghiên cứu liên quan đến linh kiện, mô hình, cơ khi luôn rất nhiều. Để đáp ứng nhu cầu của sinh viên thì các cửa hàng chuyên về kỹ thuật, cơ khí, điện tử luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Mở cửa hàng bán linh kiện, cơ khí chế tạo hoặc gia công cơ khí nếu người đầu tư bất động sản đã có tay nghề…

Trên đây là 4 định hướng kinh doanh quý khách hàng đầu tư bất động sản gần trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có thể tham khảo nếu xác định tạo ra nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Xác định đầu tư trung và dài hạn, giá trị lô đất sẽ tăng cấp số nhân theo thời gian, hưởng lãi đã kênh từ một mảnh đất luôn là hướng đi hiện đại cần áp dụng để tối đa hóa lợi nhuận từ một khoản đầu tư.